Tin Bà Rịa - Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ công bố chính thức hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh.
Chiều 15/12, tại địa chỉ số 4 Phạm Văn Đồng, Phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Lễ công bố chính thức hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh.
Đến dự buổi Lễ công bố có ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Văn Đồng, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.
 

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Trình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, nhất là đội ngũ công chức của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quá trình hoạt động thử nghiệm, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, vận hành và kiểm soát hiệu quả hệ thống tiếp nhận và trả kết quả, xử lý hồ sơ, xử lý linh hoạt việc chuyển hồ sơ cho các sở, ngành, đem đến sự hài lòng cao nhất cho người dân và doanh nghiệp. 

Là đầu mối chịu trách nhiệm thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, luân chuyển, theo dõi hồ sơ hành chính thuộc thẩm quyền xử lý, giải quyết của các sở, ban ngành, cơ quan liên quan trong tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh đã vận hành ổn định, thông suốt đáp ứng nhu cầu của người dân, DN.


Tại buổi Lễ công bố, Sở Nội vụ đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng, thực hiện Đề án một cửa tập trung cấp tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh báo cáo hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh. Theo các báo cáo cho thấy, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh được thành lập nhằm khắc phục những hạn chế trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục cải cách hành chính tại 19 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Bộ phận này có chức năng tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn, tư vấn và trả lời công dân về các thủ tục hành chính; giải đáp các ý kiến đóng góp về chất lượng giải quyết dịch vụ hành chính; từng bước liên kết tối đa các giao dịch hành chính từ các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn. 

Sau hơn 8 tháng hoạt động thử nghiệm, tính đến ngày 30/11/2016, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã đón tiếp 65.000 lượt người liên hệ, qua đó tiếp nhận tổng số 44.831 hồ sơ các loại, chuyển giải quyết được 42.930 hồ sơ, trong đó đúng hẹn 41.791 hồ sơ (đạt 97,3%). Sự hài lòng của người dân đạt 91,5%. Những ý kiến không hài lòng đã được các sở, ngành nhanh chóng xử lý, khắc phục.
 Một số hình ảnh hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh,
tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Nguồn: Hồng Cẩm sưu tầm từ internet)


Phát biểu tại Lễ công bố, ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng vụ CCHC, Bộ Nội vụ đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc đưa Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh vào hoạt động. Ông cho biết, cơ chế 1 cửa liên thông đã được triển khai 20 năm qua trong cả nước và không ngừng cải tiến để phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp. Mô hình một cửa được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các địa phương đang triển khai hình thành đầu mối giao dịch thống nhất cho người dân, doanh nghiệp; tăng cường liên kết, liên thông, phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành với nhau một cách thuận lợi, công khai; tạo cơ chế giám sát chặt chẽ đối với việc giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị. Ông đề nghị địa phương thường xuyên tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của bộ phận một cửa tập trung cấp tỉnh.

Cũng phát biểu tại buổi Lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình khẳng định Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh là một bước đột phá để cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, qua đó nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Theo Chủ tịch, những kết quả ban đầu đạt được là rất đáng mừng, tuy nhiên vẫn còn đó nhiều khó khăn, hạn chế liên quan đến cơ sở vật chất, việc kết nối liên thông các phần mềm của một số sở, ngành đặc thù đang làm giảm hiệu quả của công tác quản lý, thống kê, giám sát chất lượng cải cách hành chính. Chính vì vậy, các sở, ngành cần tham mưu UBND tỉnh biện pháp khắc phục để xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh trở thành địa chỉ tin cậy của công dân; trở thành mô hình mẫu cho các địa phương trong tỉnh học tập. Cùng với sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, sự quyết tâm của các cấp, các ngành tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng mô hình một cửa tập trung cấp tỉnh sẽ ngày càng lớn mạnh, phát huy hiệu quả cao, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Với việc đưa Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh đi vào hoạt động chính thức, Bà Rịa - Vũng Tàu trở thành địa phương thứ 11 trong cả nước thực hiện mô hình một cửa tập trung cấp tỉnh.

Công dân có thể tham khảo bộ Thủ tục hành chính của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại địa chỉ sau: TÍCH HỢP DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ (http://www.baria-vungtau.gov.vn/web/guest/dich-vu-cong-truc-tuyen); hoặc tra cứu thông tin thủ tục, hồ sơ đã nộp tại bộ phận Một cửa tập trung cấp tỉnh của Bà Rịa - Vũng Tàu tại địa chỉ CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN (http://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn)


Cổng thông tin http://dichvucong.baria-vungtau.gov.vn là đầu mối tương tác thống nhất, hiệu quả giữa người dân, doanh nghiệp với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thông qua đầu mối này người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện việc; tra cứu thủ tục hành chính; tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ; nộp hồ sơ trực tuyến; góp ý đối với công chức; trao đổi hỏi đáp đối với các nội dung; đặc biệt có thể giám sát tiến độ giải quyết hồ sơ các tất cả các Sở, ngành cấp tỉnh.

Để tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ, người dân, doanh nghiệp có thể nhắn tin qua điện thoại theo cú pháp sau:

Bphone
SOẠN TIN NHẮN
VT[Khoangtrang][MaHoSo]
Gửi đến số 8062


Bên cạnh đó, người dân quan tâm cũng có thể theo dõi tin tức về hoạt động của ​Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh của Bà Rịa - Vũng Tàu tại fan page: 
https://www.facebook.com/pg/Dịch-vụ-công-Bà-Rịa-Vũng-Tàu-1158879944167842/

Địa chỉ liên hệ: 

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh của Bà Rịa - Vũng Tàu
Số 4 Phạm Văn Đồng, Phường Phước Trung, TP. Bà Rịa
Điện thoại: 0643. 515 555; 0888.68.79.86.
Fax: 0643. 515 557        Email: motcua@baria-vungtau.gov.vn