Tin hoạt động

Lễ Công bố Nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
Sáng ngày 18/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Tân Thành, đã tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Đến dự Lễ công bố có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân trên địa bàn huyện đã đến dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Uông Chu Lưu nhấn mạnh, là một đô thị trẻ, ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh, với nhiều tiềm năng thế mạnh riêng, triển vọng phát triển của Phú Mỹ trong những năm tới là rất lớn. Để Phú Mỹ ngày càng phát triển xứng đáng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, là đô thị hạt nhân vùng phía tây của tỉnh và là đầu mối giao thương với các tỉnh, thành trong khu vực, phù hợp với định hướng phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn 2050, trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Mỹ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục phát huy nội lực, tiềm năng và thế mạnh địa phương, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội; Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tiếp tục chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ứng dụng khoa học kỹ thuật. Tăng trưởng kinh tế gắn với phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa-xã hội, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục chăm lo và làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý chính quyền các cấp.

   Đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (ngoài cùng, bên phải) về việc thành lập TX.Phú Mỹ cho các đồng chí lãnh đạo TX.Phú Mỹ.

Thị xã Phú Mỹ có 333,84 km² diện tích tự nhiên, quy mô dân số 175.872  người; có 10 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 5 phường: Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hoà, Tân Phước và 5 xã gồm: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa và Tóc Tiên.

Địa giới hành chính thị xã Phú Mỹ như sau: phía Đông giáp huyện Châu Đức; phía Tây giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh; phía Nam giáp thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu; phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, với thị xã Phú Mỹ mới thành lập, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện; 82 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã./.

Lê Huy Sơn - Phòng XDCQ và CTTN Sở Nội vụ.