Tin hoạt động

Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Nội vụ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình, tổ chức và điều hành cuộc họp.
Sáng ngày 15/8/2017, tại Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, Sở Nội vụ phối hợp với Cơ sở Trường Đại học Nội vụ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai giảng “Lớp bồi dưỡng kỹ năng thuyết trình, tổ chức và điều hành cuộc họp” dành cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Lễ Khải giảng có ông Trương Văn Đức – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và cô Lê Thị Thảo – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên Cơ sở Trường Đại học Nội vụ tại TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi khai giảng, ông Trương Văn Đức đã nhấn mạnh: lớp học này giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh có những kiến thức, hiểu biết toàn diện về kỹ năng thuyết trình hiệu quả, cách tổ chức và điều hành cuộc họp, cũng như vận dụng các kỹ năng này trong quá trình thực thi công vụ một cách khoa học, trực tiếp theo phạm vi chức trách của từng vị trí việc làm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn Cơ sở Trường Đại học Nội vụ tại TP. Hồ Chí Minh, các Giảng viên đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức lớp học và tất cả các học viên đã cố gắng sắp xếp thời gian và công việc của mình để tham gia lớp bồi dưỡng.

 Ông Trương Văn Đức - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Lễ Khải giảng

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 02 ngày (15/8/2017 và 16/8/2017). Sau 02 ngày, hơn 100 học viên đã được Giảng viên trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết về thuyết trình, cách tổ chức và điều hành cuộc họp hiệu quả. Để có thể nắm bắt được tình hình học viên của lớp học, giảng viên bước đầu có những đánh giá sơ lược thực trạng năng lực đội ngũ học viên lớp học thông qua những trao đổi, thảo luận lúc ban đầu. Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu các kỹ năng, phương pháp để thuyết trình tự tin, lôi cuốn và thuyết phục. Đồng thời, những phương pháp, kinh nghiệm để vượt qua sự hồi hộp, lo lắng của bản thân sẽ được trình bày nhằm giúp học viên cải thiện khả năng phát biểu trước đám đông.

Bên cạnh những kỹ năng kiên quan đến thuyết trình, lớp học còn được chia sẽ về cách xác định mục tiêu, thành phần tham dự, cách thức và quy trình tổ chức, cũng như các kỹ năng cần thiết khi tổ chức cuộc họp. Trong suốt 2 ngày học, lớp học luôn diễn ra sự trao đổi, thao luận, chia sẽ kinh nghiệm không chỉ từ giảng viên, mà còn từ các học viên tham dự khóa học. Thêm vào đó, việc áp dụng kiến thức sẽ tốt hơn khi các học viên được tham gia giải quyết những bài tập tình huống sinh động như những gì các học viên trải qua từng ngày trong quá trình làm việc.

               Hình ảnh các học viên tham gia khóa học

Huỳnh Vũ Bảo - Chuyên viên Sở Nội vụ.